18+ sai lầm bắt buộc bạn phải “né” khi chơi chứng khoán

Có lẽ chơi chứng khoán đã quá quen thuộc nếu không muốn nói là “món ăn truyền thống”. Quen nhưng không cũ, xuất hiện đã lâu nhưng chưa bao giờ hết hot. Vì đây vẫn là kênh đầu tư lợi nhuận lớn. Nhưng tại sao vẫn có người thâm nhập vào thị trường này rồi ôm nợ? Đơn giản là họ không biết tránh những điều cần tránh.

Vậy đó là những điều nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

chungkhoan

1. Không bao giờ được đánh giá cổ phiếu theo một cách khách quan:

Khi chơi chứng khoán, đừng chỉ chọn những công ty mà bạn cảm thấy thích. Thay vào đó nên chú ý thị trường vì nó gần như là luôn đúng. Vì vậy đừng chỉ dựa vào những đánh giá khách quan mà phải cân đối tổng thể.

2. Không bao giờ được khăng khăng giữ những cổ phiếu đang tuột dốc mà chúng rất ít giá trị:

Ngay từ đầu đây đã là một sai lầm! Hãy luôn nhớ rằng: mọi cổ phiếu đều mang tính đầu cơ rất cao và chứa nhiều rủi ro. Chính vì vậy, không có ngoại lệ nào dành cho bạn với việc cắt tối đa những khoản khiến bạn bị thua lỗ. Hãy tống các khoản thua lỗ khi cổ phiếu giảm 7 – 8% so với khi mua. Quy luật này nếu thực hiện tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai.

3. Sai lầm trong việc thiếu khả năng định hướng mỗi lần bạn đưa ra quyết định:

Bạn có biết cách chơi cổ phiếu hay nhất là quyết đoán trong mỗi lần đưa ra quyết định. Bạn bắt buộc phải tuân theo kế hoạch khoa học được chứng minh rồi, những nguyên tắc nghiêm ngặt, quy định mua – bán đúng hướng.

4. Đừng mua một cổ phiếu rớt giá, kết quả tồi tệ đang chờ bạn:

Tất nhiên điều này ai cũng đã nghe qua, nhưng không có nghĩa là nó bị thừa thải. Khi bạn chơi chứng khoán bạn phải biết một cổ phiếu rớt giá chẳng khác nào con dao rơi xuống. Nó sẽ chém chết bạn mà không cần quá nhiều lực. Đừng quá mơ mộng vào tương lai tương sáng nó sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Điều này là không phải liều lĩnh mà thực tế là dại khờ.

5. Bạn ít giao dịch theo giá của thị trường và tự cho quyền đặt ra hạn mức giao dịch:

Nếu làm như vậy, rõ ràng bạn chỉ biết nhắm vào từng phần tư mà bỏ qua các vận động lớn quan trọng của cổ phiếu. Nếu tiếp tục làm như vậy, bạn sẽ khó tránh được rủi ro bị thị trường bỏ lại sau lưng. Điều này cũng rất dễ dàng để dẫn đến việc bạn phải bán các cổ phiếu để cắt giảm thiệt hại.

6. Bạn quá tập trung vào việc đầu cơ quyền giao dịch vì lầm tưởng nó chính là cách làm giàu nhanh chóng:

Tại sao bạn lại chấp nhận để lấy một “phần thưởng bé nhỏ” mà bỏ qua các cơ hội lớn hơn. Đây là sai lầm không đáng có bạn phải tránh xa.

7. Thiếu hiểu biết trầm trọng về sự quan trọng của việc mua tại các công ty được đánh giá cao về chất lượng:

Điều này đồng nghĩa với việc bạn đánh giá quá thấp về tầm quan trọng của những công ty lớn, uy tín, chất lượng. Những công ty có sự bảo hộ từ các tổ chức mạnh. Như vậy chính bạn đã tự cắt giảm đi một cơ hội phát triển của bản thân.

8. Chỉ biết tập trung mua mà không biết khi nào phải bán cổ phiếu:

Khi chơi chứng khoán đừng chỉ nghĩ đến điều này nhé! Như thế bạn chỉ mới thực hiện được ½ công việc khi đầu tư mà thôi. Thay vì đó, bạn nên có kế hoạch và quy luật cho việc bán cổ phiếu của mình.

9. Đặt quá nhiều lo lắng về hoa hồng và thuế:

Đừng bao giờ cố gắng tìm cách để trốn được thuế hay cắt giảm những khoản hoa hồng khi đầu tư cổ phiếu vào thời điểm này và cho cả tương lai. Thực tế những khoản tiền này sẽ chẳng là gì cả khi bạn đã tạo ra được cho mình dòng lợi nhuận ròng. Thay vì nghĩ tiết kiệm được bao nhiêu thì hãy tập trung thời gian đến việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền.

10. Một số lỗi khác bắt buộc bạn cần phải tránh:

Dưới đây cũng là một số lỗi bạn cần tránh khi đầu tư chứng khoán:

– Giữ lại cổ phiếu thua lỗ … tự bán đi những cổ phiếu sinh lời.

– Hoàn toàn không biết gì về sử dụng biểu đồ và bản tính “ngại mua”.

– Không biết xác định thông tin và lời khuyên.

– Mua của những tên tuổi đã quá quen thuộc.

– Tiêu chuẩn chọn lựa quá yếu và hoàn toàn không biết được rằng mình thực sự đang tìm kiếm cái gì.

– Chọn mua cổ phiếu hạng 2 bởi P/E thấp hoặc cổ tức cao.

– Mua vì tin đồn và lời mách nước.

– Qúa tham vọng việc kiếm tiền dễ và nhanh.

– Thay vì mua một số ít cổ phiếu cao giá lại đi mua số lượng lớn cổ phiếu có giá thấp.

– Thay vì cân đối tăng lại đi cân đối giảm.

11. Lời kết:

Vậy bạn đã biết khi chơi chứng khoán cần tránh những sai lầm nào hay chưa? Nếu biết rồi thì hãy cẩn thận và trở thành nhà đầu tư thông thái nhé! Chúc bạn gặt hái cho mình được nhiều thành công nhất có thể!

Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người nhé!

Khách Hàng

Author
No description.Please update your profile.

View all post by Khách Hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *