Trong văn hóa, icc là gì? Làm thế nào để phát triển icc?

ICC là gì ? Trong xã hội hiện đại ngày nay, icc là gì đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy bạn đã biết thế nào là icc và làm cách nào để phát triển icc của mình chưa?

  1. Icc là gì?

Icc có nghĩa tiếng Việt là năng lực giao tiếp văn hóa. Icc là một khái niệm viết tắt các chữ cái đầu của 3 từ gồm: intercultural – communicative – competence.

Trước tiên để hiểu icc là gì, chúng ta cần hiểu văn hóa là gì. Về văn hóa, đã có rất nhiều chuyên gia đưa ra khái niệm hoặc dành cả đời để tìm một định nghĩa đúng nhất, đầy đủ nhất về nó. Tuy nhiên, quan niệm về văn hóa cho đến nay vẫn chưa có sự thống nhất tuyệt đối giữa các nhà nghiên cứu hay giữa các quốc gia với nhau.

Tuy vậy, đơn giản nhất, chúng ta có thể hiểu rằng: tất cả những gì liên quan đến con người đều được gọi là văn hóa. Ví như Mặt trời – con người có thể nhìn thấy được và tôn sùng nó trong cổ đại, tạo nên văn hóa thờ cúng thần Mặt trời ở một số dân tộc. Ngày nay, nhiều người hay giới hạn khái niệm văn hóa lại trong những gì liên quan đến cư xử, ứng xử, thái độ sống của con người. Tuy nhiên đây là cách hiểu chưa toàn diện về văn hóa.

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa riêng mang đậm bản sắc dân tộc mình. Văn hóa ngày nay còn là sức mạnh của mỗi quốc gia, góp phần khẳng định vị thế của mình. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, khái niệm năng lực giao tiếp liên văn hóa càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ở đó, khái niệm này được hiểu là điều kiện để những người thuộc những nền văn hóa khác nhau có thể tiếp xúc, tương tác được với nhau một cách hiệu quả.

  1. Tầm quan trọng của icc.

Icc hay nói cách khác là năng lực giao tiếp liên văn hóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân và cả quốc gia.

Với mỗi cá nhân, có năng lực giao tiếp liên văn hóa tốt, con người sẽ có đủ khả năng chung sống với một nền văn hóa khác mà không cảm thấy bị lạc lõng, hoặc bị đánh mất bản sắc văn hóa của mình. Mặt khác, khả năng này còn giúp chúng ta tự tin hơn khi tương tác với người khác văn hóa, được làm việc với họ mà không gặp bất cứ rào cản gì.

Đối với mỗi quốc gia, việc có năng lực giao tiếp văn hóa tốt sẽ thúc đẩy nền ngoại giao vững mạnh, thân ái, hòa bình với mọi quốc gia có nền văn hóa khác. Đó cũng là cơ sở để giao lưu văn hóa, đẩy mạnh xuất nhập khẩu hay trao đổi du học sinh giữa các nước một cách có hiệu quả.

Icc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nếu không nói là một trong những năng lực quan trọng hàng đầu của con người hiện đại, góp phần phát triển quốc gia hiện đại vươn lên những tầm cao mới.

Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu giao tiếp giữa các nền văn hóa càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người bảo thủ và kém về icc thì sẽ sớm trở nên lạc hậu so với thế giới. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi icc có ý nghĩa gì – một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

  1. Làm thế nào để trang bị cho mình icc thật tốt?

Vì icc có ý nghĩa vô cùng to lớn như vậy nên chúng ta cần trang bị cho mình những điều kiện để có icc tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau để làm được điều đó nhé:

  • Hiểu chính xác icc là gì. Bởi bất cứ một vấn đề gì bạn cũng cần phải hiểu được nó là cái gì, kiến thức căn bản của nó là gì thì mới có thể làm tốt nó được. Mặc dù icc thuộc về lĩnh vực năng lực – không phải là một điều dễ dàng đối với bất kì ai, nhưng cũng không ngoại lệ.
  • Giỏi ngoại ngữ. Chúng ta phải giỏi ngoại ngữ thì mới có khả năng nâng tầm icc của mình được. Bởi mỗi nền văn hóa mà bạn muốn tương tác đều có ngôn ngữ riêng, ngôn ngữ chính là chìa khóa để bạn hiểu biết về nền văn hóa đó. Mặt khác, có hiểu về họ thì mới có thể tương tác tốt với họ được.
  • Am hiểu văn hóa. Tuy văn hóa của mỗi quốc gia là một vấn đề phức tạp và vô cùng rộng lớn. Nhưng chúng ta có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất, sơ lược nhất về các nền văn hóa khác nhau. Điều này sẽ giúp icc của bạn được phát triển nhanh chóng.
  • Tự tin, không ngại trải nghiệm, nâng cao năng lực giao tiếp và tư duy tốt.
  • Ấp ủ cho bản thân mình những mong muốn thực tâm, khát khao mãnh liệt về năng lực giao tiếp liên văn hóa. Nhiệt huyết sẽ giúp chúng ta bước qua rào cản của sự khác biệt và làm tốt công việc của mình.
  1. Kết luận:

Là một con người hiện đại sống trong xu thế toàn cầu hóa, chúng ta nên biết icc là gì, đồng thời không ngừng rèn luyện để phát triển icc của mình. Có như vậy chúng ta mới nắm được cơ hội lớn để vươn đến thành công.

Chúc các bạn luôn giỏi!

Khách Hàng

Author
No description.Please update your profile.

View all post by Khách Hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *