Quy đổi 1 pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chính xác nhất

Pi Network được biết đến là đồng tiền ảo được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá trong tương lai. Với tham vọng, Pi sẽ là đồng tiền có độ hot ngang ngửa với Bitcoin, chính vì thế những thông tin về đồng tiền ảo được rất nhiều người quan tâm. Vậy 1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng các chuyên gia của blackmountainsole.org chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu Pi Network là gì?

1 pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Pi là đồng tiền điện tử đầu tiên được khai thác bằng điện thoại di động

Để biết được 1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt, trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chung về đồng tiền này. Theo đó, Pi Network là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được khai thác bởi thuật toán đơn giản. Mức độ phổ biến của đồng Pi hiện nay rất đáng kinh ngạc. Tính đến đầu năm 2021, đã có khoảng 13 triệu người trên thế giới tham gia đào đồng Pi và Pi Network đã có mặt trên 150 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Hiện nay giá trị của đồng Pi đang xấp xỉ bằng 0 được người đầu tư đặt niềm tin một ngày nào đó giá trị của đồng tiền điện tử này sẽ cao ngang với Bitcoin. Chính vì thế, điều này đã vẽ ra viễn cảnh tốt đẹp về Pi.
Các nhà sáng lập ra đồng Pi đã khẳng định đào Pi không hề tốn tài nguyên, người chơi Pi dường như không mất gì cả. Đồng thời nó cũng giúp giảm ô nhiễm môi trường hơn so với đồng Bitcoin bởi để khai thác được Bitcoin thì nhà đầu tư cần trang bị bộ máy tính mạnh để giải thuật toán và tiêu tốn rất nhiều năng lượng.
Trong khi đó, để đào được đồng Pi, các nhà đầu tư chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại, bấm đào Pi. Thậm chí, dù bạn có thoát khỏi ứng dụng thì hệ thống vẫn tự động đào. Và chỉ cần 24 tiếng sau, bạn vào ứng dụng bấm nút đào Pi để điểm danh.

II. 1 đồng Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo các chuyên gia, giá trị của đồng Pi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian, dịch vụ được cung cấp, hàng hóa… Vậy 1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hiện tại, theo thông tin cập nhật mới nhất, 1 Pi Network bằng 36.016 VNĐ.
Lưu ý, con số này có thể tăng theo cấp số nhân nếu đồng Pi cơ cơ hội lên sàn. Đây là mức giá được xác định dựa vào nguyên tắc thuận mua vừa bán và sự đồng thuận của cộng đồng những người tham gia Pi Network. Đồng thời nó cũng dựa vào tình hình kinh tế, chính trị của các nước trên thế giới.

đồng tiền ảo Pi

1 pi hiện nay bằng 36.016 VNĐ

III. Làm thế nào để rút được đồng Pi?

Tính đến hiện tại, dự án đồng Pi Network có 3 giai đoạn chính là Brta, Testnet và Mainnet. Trong đó:
  • Giai đoạn 1 là ngày ứng dụng Pi Network được ra mắt vào năm 2019.
  • Giai đoạn 2 là thử nghiệm đồng Pi Network bắt đầu diễn ra từ tháng 3 năm 2020. Đến thời điểm hiện tại, đồng Pi đang trong giai đoạn thử nghiệm nên các nhà đầu tư chưa thể rút được đồng tiền điện tử này.
Tuy nhiên để rút đồng Pi, nhà đầu tư, người chơi sẽ có 2 lựa chọn, đó là: Trực tiếp mua bán hàng hóa, dịch vụ trả bằng đồng Pi với những thành viên đang hoạt động trên thị trường Pi Network. Hoặc có thể rút Pi hoặc đổi Pi lấy các loại tiền tệ khác sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm. Điều này có nghĩa là khi Pi chuyển sang giai đoạn Mainnet, đồng Pi đã có mặt trên các sàn giao dịch tiền ảo, tiền điện tử.
Việc rút hoặc chuyển đồng Pi sẽ bị hạn chế cho đến khi giai đoạn Mainnet ra mắt nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi gian lận. Ví dụ, người chơi dùng nhiều tài khoản để đào Pi. Sau đó chuyển đồng Pi về tài khoản chính để sử dụng đồng tiền này bất chính.

IV. Pi Network có lừa đảo không?

đồng tiền ảo Pi

Người chơi vẫn nên cẩn thận trong việc đầu tư, giao dịch đồng Pi

Do đồng Pi hiện tại vẫn chưa được lên sàn chính thức nên bên cạnh thắc mắc 1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì nhiều người khá lo lắng đây là hình thức lừa đảo nhằm chiếm đoạt thông tin người chơi.
Trong khi những người chơi Bitcoin tự khai thác riêng lẻ thì Pi cho phép bạn mời thêm người cùng tham gia, từ đó khả năng khai thác được mở rộng. Cụ thể, người chơi ban đầu sẽ cho người khác một mã code, khi người chơi mới đài được Pi thì người chơi ban đầu sẽ nhận thêm 1 lượng tiền ngoài số Pi quy định đào trong ngày.
Theo các chuyên gia tài chính thì hình thức này khá giống với tiếp thị đa cấp. Bởi nó giống như bán hàng trực tiếp, cung cấp lợi ích tiềm năng gia tăng cho những người chơi ban đầu. Tức là, người chơi ban đầu sẽ dụ thêm người mới vào nhóm và khi người mới bán được hàng thì người chơi đầu tiên sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.
Nhiều người đào Pi vẫn quan niệm rằng nếu mất tiền thì họ sẽ dừng chơi và không mất gì cả. Thế nhưng điều đáng lo ở đây là việc người chơi bị lộ thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, người nên cẩn thận với những giao dịch Pi ở chợ đen, bởi những giao dịch này sẽ mang đến phiền toái.
Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng ở việc phân tích dựa trên những dữ liệu có được từ các chuyên gia tài chính. Và hiện tại vẫn chưa có cáo buộc chính thức nào chỉ ra Pi Network là lừa đảo, ngoại trừ việc cảnh báo người chơi nên thận trọng trong các giao dịch.
Cụ thể, những người sáng lập Pi Network đã phát ra thông báo về những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra khi giao dịch đồng tiền này ở những nơi không an toàn. Đại diện của Pi Network khuyên các nhà đầu tư, người chơi nên tập trung giới thiệu Pi bằng mã code của mình để được phép khai thác đồng tiền này nhiều hơn; tránh những hoạt động mua bán kiếm lợi trước mắt.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ nhằm giúp các bạn hiểu rõ về Pi Network cũng như trả lời thắc mắc 1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Qua đó sẽ luôn bình tĩnh và giao dịch Pi một cách thông minh, an toàn nhé.