Tỷ giá 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cùng với USD, Euro thì đồng Yên cũng là đơn vị tiền tệ phổ biến trên thế giới. Trong khi đó mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển, hàng năm có rất nhiều người Việt sang lao động, học tập và du lịch tại Nhật. Chính vì thế mà vấn đề 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt rất được quan tâm. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của blackmountainsole.org chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này.

I. Giới thiệu chung về đồng Yên

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt

Yên là đơn vị tiền tệ của đất nước Nhật Bản

Đồng Yên là đơn vị tiền tệ của đất nước Nhật Bản, có mã quốc tế là JYP và do Ngân hàng Nhật Bản phát hành. Năm 1871, vào thời Minh Trị đồng Yên chính thức trở thành đơn vị tiền tệ của đất nước mặt trời mọc. Sở đúc tiền Nhật Bản được chính phủ Nhật Bản thành lập ngay lúc đó.
Tương tự với những đồng tiền của các quốc gia khác, trên bề mặt đồng Yên đều được in hình ảnh các vĩ nhân Nhật Bản. Mỗi mệnh giá sẽ in hình một vĩ nhân khác nhau. Hiện tại trên thị trường đang lưu hành 2 loại đồng Yên là tiền giấy và tiền xu.

II. 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Yên Nhật bằng 178,62 VND

Theo tỷ giá, 1 Yên Nhật bằng 178,62 VND

Sự giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được đẩy mạnh. Vì thế nhu cầu trao đổi buôn bán, học tập, lao động và du lịch Nhật Bản cũng tăng cao. Vậy nên, tỷ giá đổi Yên sang tiền Việt được nhiều người quan tâm. Để có thể quy đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần nắm được tỷ giá đổi đồng Yên hôm nay là bao nhiêu, cách đổi thế nào.
Theo cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay, giá trị 1 Yên Nhật bằng 178,62 VND
Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng đổi các mệnh giá đồng Yên Nhật Bản như sau:
 • 5 Yên (JPY) = 893,03 VNĐ
 • 10 Yên (JPY) = 1.786,06 VNĐ
 • 50 Yên (JPY) = 8.930,30 VNĐ
 • 100 Yên (JPY) = 17.862,25 VNĐ
 • 300 Yên (JPY) = 53.581,77 VNĐ
 • 500 Yên (JPY) = 89.311,25 VNĐ
 • 1000 Yên (JPY) = 178.605,91 VNĐ
 • 2000 Yên (JPY) = 357.211,82 VNĐ
 • 5000 Yên (JPY) = 893.029,55 VNĐ
 • 10.000 Yên (JPY) = 1.786.059,09 VNĐ
 • 100.000 Yên (JPY) = 17.860.590,92 VNĐ
 • 1.000.000 Yên (JPY) = 178.605.909,22 VNĐ
Lưu ý, do tỷ giá biến động theo ngày vì thế bạn cần phải thường xuyên cập nhật giá trị đồng Yên tại website các ngân hàng để nắm bắt được thông tin mới và chính xác nhất.

III. Cách tra cứu tỷ giá đồng Yên đơn giản

Yên Nhật

Bạn có thể tra cứu thông tin tỷ giá tại website các ngân hàng

Như đã chia sẻ khi hướng dẫn đổi 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần phải tra cứu thông tin tỷ giá thường xuyên. Dưới đây là một số cách giúp bạn thực hiện kiểm tra tỷ giá đồng Yên mới và chính xác nhất.
Bạn có thể tra cứu thông qua công cụ tìm kiếm google với từ khóa “1 JPY to VND” hoặc đơn giản là “Yên Nhật” thì thông tin tỷ giá sẽ hiển thị ngay lập tức.
Ngoài ra bạn có thể tra cứu thông tin tại website Ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc các ngân hàng lớn trong nước. Tại những kênh tra cứu thông tin này, bạn có thể tra cứu được tỷ giá của các đồng ngoại tệ trên thế giới một cách chính xác nhất.

IV. Nên đổi đồng Yên sang tiền Việt ở đâu?

Yên Nhật

Nên đổi ngoại tệ tại các ngân hàng để đảm bảo an toàn

Để có thể đổi đồng Yên tại Việt Nam không khó, tuy nhiên không phải nơi nào bạn cũng có thể đổi được với tỷ giá cao. Bởi nếu không chọn được nơi giao dịch tốt thì bạn có thể bị ép giá. Dưới đây là thông tin về một số địa điểm mà bạn có thể đổi đồng Yên với giá tốt nhất.
 • Tại các ngân hàng trong nước: hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam đều thu đổi ngoại tệ, trong đó có đồng Yên Nhật. Tỷ giá sẽ được các ngân hàng cập nhật công khai trên website chính thức, nên bạn có thể dễ dàng đổi ngoại tệ với số lượng lớn.
 • Tại các cửa hàng vàng có giấy phép: việc đổi ngoại tệ tại cửa hàng vàng sẽ giúp bạn có được giá tốt hơn so với ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần chọn những cửa hàng vàng lớn và uy tín như Doji, Kim Tín, PNJ… bởi đây đều là những địa chỉ được cấp phép thực hiện giao dịch ngoại tệ.
 • Tại các sân bay quốc tế: thông thường ở những sân bay sẽ có các quầy đổi tiền hoặc máy đổi tiền tự động, vì thế bạn có thể đổi đồng Yên nhật tại những địa điểm này.
 • Tại các khách lớn: hiện nay tại các khách sạn lớn, khách sạn quốc tế đã có dịch vụ đổi tiền cho du khách lưu trú. Vậy nên bạn có thể đến quầy lễ tân để hỏi về dịch vụ đổi tiền.
Một lưu ý quan trọng khi thực hiện đổi ngoại tệ là bạn nên tra cứu trước thông tin tỷ giá và tham khảo giá Yên tại nhiều nơi khác nhau để tìm được địa chỉ đổi có lợi nhất.

V. Cách phân biệt tiền Yên thật hay giả?

Yên Nhật

Bạn cũng nên lưu ý để phân biệt tiền thật hoặc giả khi đổi ngoại tệ

Tiền giấy Nhật Bản được sản xuất hết sức kỳ công, những tờ mệnh giá càng cao thì mức độ màu sắc càng đậm. Bên cạnh đó, đồng Yên Nhật được in bằng mực từ tính nên có phản quang hình ảnh sắc nét. Qua đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt tiền thật, giả với những đặc điểm sau:
 • Tiền thật sẽ cứng hơn so với tiền giả, đặc biệt khi bản vẩy tờ 1 Man thì nghe được âm thanh đặc trưng.
 • Tiền thật có lớp cản quang nên khi nghiêng tờ tiền dưới ánh sáng, bạn sẽ thấy 2 vệt phản quang màu hơi đỏ, bóng sáng.
 • Khi đưa tờ tiền nhìn thẳng xuyên qua hình tròn trắng bạn sẽ thấy hình in chìm của nhà tư tưởng người Nhật, đồng thời là người sáng lập trường Đại học Keio.
 • Với tờ 10.000 Yên Nhật nếu nhìn trực diện, bạn sẽ thấy chữ 1 vạn được in chìm và khi sờ cảm nhận được độ sần; chữ bị in chìm hẳn xuống hơi hiện sang mặt sau.
Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết được 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt, bên cạnh đó có thêm những kiến thức hữu ích về đơn vị tiền tệ Nhật Bản. Qua đó, bạn có thể thực hiện những giao dịch mua bán, trao đổi đồng Yên dễ dàng hơn khi có nhu cầu.