Ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Ngày nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế trong nước và thế giới, hàng loạt các ngân hàng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong số đó phải kể đến ngân hàng MSB. Nếu bạn đang phân vân không biết ngân hàng MSB là ngân hàng gì, các giao dịch có uy tín hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết này của blackmountainsole.org nhé.

I. MSB là ngân hàng gì?

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì

Ngân hàng MSB có tên gọi trước đây là Maritime Bank

MSB là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam; trước kia ngân hàng này có tên là Maritime Bank. Kể từ khi thành lập năm 1991 cho đến nay, nhiều ngân hàng vẫn quen gọi với cái tên cũ.
Ngân hàng Maritime Bank đã có sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu bắt đầu từ năm 2019. Cụ thể những nội dung đã được sửa đổi bao gồm:
 • Tên viết tắt của ngân hàng Maritime Bank được đổi thành ngân hàng MSB.
 • Thay đổi logo nhận diện thương hiệu, tên và biểu tượng của ngân hàng.
 • Cơ cấu lại mô hình trải nghiệm ngân hàng cùng với 4 nguyên tắc chính là đơn giản, chủ động, kết nối và thấu hiểu.
 • Rút gọn các quy trình, thủ tục giao dịch đơn giản nhất.
Ngoài ra, đây là Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại nước ta được cấp giấy phép thành lập. Hiện nay MSB luôn gặp mặt trong danh sách những ngân hàng TMCP lớn hàng đầu. Đến nay, ngân hàng MSB đã có hơn 50 nghìn khách hàng là doanh nghiệp và hơn 2 triệu khách hàng là cá nhân. Bên cạnh đó, hệ thống mạng lưới ATM của ngân hàng với hơn 500 máy để khách hàng thực hiện giao dịch trên toàn quốc. Đặc biệt, ngân hàng MSB cũng đã sáp nhập vào ngân hàng Thương mại Cổ phần Mê Kông với tổng số vốn là 123.000 tỷ đồng. Có thể thấy, hệ thống ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam ngày càng vững mạnh và cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng.

II. Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng MSB thế nào?

Với những thông tin giải thích ngân hàng MSB là ngân hàng gì trên đây, có thấy MSB chính là tên gọi của ngân hàng Maritime Bank. Hiện nay ngân hàng này cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

1. Thẻ tín dụng

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì

Các dịch vụ tại ngân hàng MSB rất đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm đầu tiên mà chúng ta phải nhắc đến chính là thẻ tín dụng, bởi đây chính là sản phẩm/dịch vụ nổi bật và có nhiều ưu điểm nhất của ngân hàng MSB. Các phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng có thể kể đến như: thẻ tín dụng MSB Visa Online, thẻ tín dụng MSB du lịch…
Ưu điểm của dịch vụ thẻ tín dụng là hình thức thẻ đa dàng; nhiều hình thức khuyến mãi hấp dẫn; hạn mức tín dụng cao, điều kiện mở thẻ đơn giản với thủ tục nhanh chóng…
Tuy nhiên sản phẩm này còn gặp phải một số hạn chế như dễ vướng vào vấn đề chi tiêu quá hạn mức; điều kiện về thu nhập cao; chi nhánh văn phòng giao dịch hiện nay của ngân hàng vẫn khá hạn chế…

2. Dịch vụ vay vốn tại ngân hàng

Thực tế, bất cứ ngân hàng nào trên thị trường hiện nay đều cung cấp sản phẩm vay vốn như vay mua nhà; vay thế chấp; vay kinh doanh; vay mau ô tô; vay mua bất động sản…
Ưu điểm của sản phẩm vay vốn tại MSB là hình thức vay đa dạng, điện kiện và thủ tục nhanh gọn; lãi suất cạnh tranh…
Cho dù thủ tục vay vốn đơn giản nhưng quy trình vay tại MSB lại khá phức tạp, việc xét duyệt kỹ càng. Đặc biệt là văn phòng giao dịch vẫn còn hạn chế.

3. Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán MSB có ưu điểm là liên kết Naps, thực hiện giao dịch trong hệ thống hay ngoài đều nhanh chóng, tiện lợi. Mức phí thanh toán như chuyển khoản, giao dịch, duy trì thẻ của ngân hàng MSB hiện nay khá thấp.
Thế nhưng, hạn chế lớn nhất hiện nay của MSB là chi nhánh ngân hàng, hệ thống máy ATM còn hạn chế và thương hiệu ngân hàng vẫn chưa được phổ biến nên nhiều người e dè khi sử dụng các sản phẩm/dịch vụ tại đây.

4. Gửi tiết kiệm ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì

Lãi suất tại ngân hàng MSB khá tốt

Chắc chắn lãi suất chính là điều quan trọng nhất mà bất cứ khách hàng cũng quan tâm hàng đầu khi gửi tiết kiệm. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, uy tín tại ngân hàng MSB.
Lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Hàng hải Việt Nam hiện nay khá cao, lên đến 6.60%/năm với kỳ hạn là 36 tháng. Tuy nhiên nếu so với các ngân hàng khác thì mức lãi suất này cũng không được xem là quá ưu việt.

5. Dịch vụ ngân hàng điện tử

Cũng giống các ngân hàng khác, dịch vụ ngân hàng điện tử tại MSB bao gồm: mobile banking, SMS banking… Với nhiều dịch vụ kèm theo nhằm hỗ trợ người dùng chuyển tiền, mua sắm, thanh toán một cách tiện lợi.

III. Ngân hàng MSB có uy tín không?

Có thể thấy MSB là cái tên khá mới, thế nhưng như đã chia sẻ khi giải đáp thắc mắc ngân hàng MSB là ngân hàng gì, thì tên trước đây của ngân hàng này chính là Maritime bank. Đây là ngân hàng lớn với hơn 30 năm hoạt động trên thị trường nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những sản phẩm, dịch vụ.
Mọi giao dịch tại ngân hàng đều được pháp luật bảo vệ và ngân hàng có đầy đủ về mặt pháp lý nên khi dùng bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào tại đây bạn cũng sẽ được đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, ngân hàng MSB không chỉ được Nhà nước, các tổ chức, cá nhân khách hàng đánh giá cao mà còn được nhiều tổ chức tài chính trên thế giới đánh giá tốt. Minh chứng là trong nhiều năm qua, ngân hàng MSB đã nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Những điều này đã đủ chứng minh độ uy tín, an toàn của ngân hàng để bạn có thể sử dụng.

IV. Giải đáp một số thắc mắc chung về ngân hàng MSB

Nhằm giúp bạn hiểu rõ ngân hàng MSB là ngân hàng gì, chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp thêm một số thắc mắc dưới đây.

1. Thời gian làm việc của ngân hàng MSB

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì

Với hơn 30 năm hình thành, phát triển nên ngân hàng MSB rất uy tín và đảm bảo an toàn

Thời gian làm việc của các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng MSB hiện nay như sau:
Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần:
 • Sáng từ 8h00 đến 12h00
 • Chiều từ 13h00 đến 16h30
Sáng thú 7: từ 8h00 đến 12h00.
Hotline hỗ trợ giải đáp các thắc mắc 24/7: 1800.599.9990243.944.5566

2. ATM ngân hàng MSB rút được tại ngân hàng nào?

Dưới đây là danh sách các ngân hàng được liên kết với Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB):
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng SeABank
 • Ngân hàng Viet Capital Bank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng LienVietPostBank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng PG Bank
 • Ngân hàng Westernbank
 • Ngân hàng MBBank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Oceanbank
 • Ngân hàng ABBank
 • Ngân hàng NCB
 • Ngân hàng SaigonBank
 • Ngân hàng DongABank
Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến ngân hàng MSB mà bạn có thể tham khảo. Qua đó sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi ngân hàng MSB là ngân hàng gì, có an toàn hay không. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm niềm tin trong việc sử dụng dịch vụ mà ngân hàng Hàng hải Việt Nam cung cấp.